Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức hoạt động dự giờ giảng viên tiếp cận chuyên môn

Ngày đăng: 25/03/2024 -08:17:26 AM

Hoạt động tiếp cận chuyện môn mới/ học phần mới đối với giảng viên là một trong những hoạt động sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thường niên của Khoa Giáo dục Mầm non nhằm bổ sung nguồn nhân lực giảng dạy trong bối cảnh Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương - Nha Trang đào tạo theo học chế tín chỉ với yêu cầu mỗi giảng viên có khả năng giảng dạy được nhiều học phần và một học phần có nhiều giảng viên tham gia giảng dạy. Ngoài ra, hoạt động này cũng tạo điều kiện cho giảng viên trao đổi, nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp. 
Chiều ngày 21/3/2024, tại phòng 401-A1 đã diễn ra tiết dạy của cô Dương Nguyễn Hà My – thuộc đơn vị Trường Mầm non Thực hành (tiếp cận học phần Tổ chức hoạt động phát triển thể chất cho trẻ mầm non). Tiết dạy được tổ chức trên Hội đồng giảng viên, có sự tham dự của Cô Đinh Hiền Minh – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn,   Ban chủ nhiệm và toàn thể giảng viên Khoa Giáo dục Mầm non.
Nội dung tiết dạy tập trung vào việc hướng dẫn người học phân tích phương pháp tổ chức luyện tập vận động cơ bản cho trẻ mẫu giáo trong hình thức học theo kế hoạch của giáo viên. Bằng việc sử dụng kết hợp các phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết lý thuyết để hướng dẫn người học phân tích nội dung bài học, bước đầu tiết học đã giải quyết được các nội dung cơ bản, tuy nhiên sự phân tích chưa thật sâu sắc.
Qua tiết dạy nói trên, tập thể giảng viên đi dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực, tinh thần cầu thị của cô Dương Nguyễn Hà My trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy đã hướng đến phát huy tính chủ động, tích cực của người học. Đặc biệt, tập thể giảng viên ghi nhận sự cố gắng khắc phục những khó khăn, hạn chế để tiếp cận chuyên môn mới của cô Hà My. Bên cạnh đó, giảng viên tham dự tiết dạy cũng chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy và trao đổi thống nhất chuyên môn của học phần./.
Một số hình ảnh của tiết dạy
sptwnt
Phát biểu xây dựng bài học
sptwnt
Thảo luận theo nhóm
sptwnt
Toàn cảnh tiết dạy của cô Hà My
sptwnt
Trao đổi chuyên môn sau giờ dạy

Phạm Quỳnh Hương