Tin tức -Sự kiện

Trường Mầm non Thực hành tổ chức Hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học”

Ngày đăng: 13/03/2023 -21:13:32 PM

Sáng ngày 10/3/2023, Trường Mầm non Thực hành đã tổ chức Hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học” năm học 2022-2023. Hội thi là dịp để giáo viên trong Nhà trường nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế đồ dùng, đồ chơi nhằm phục vụ hiệu quả cho các hoạt động vui chơi – học tập của trẻ. Bên cạnh đó, Hội thi còn góp phần khuyến khích giáo viên tích cực sử dụng đồ dùng, đồ chơi tự làm phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. 
Tham gia Hội thi có 21 giáo viên với 21 bộ đồ dùng, đồ chơi là những sản phẩm do chính các cô lên ý tưởng, thiết kế và thực hiện. Tất cả giáo viên đều rất tự tin khi thuyết trình về bộ đồ dùng, đồ chơi do bản thân tự làm. Mỗi sản phẩm có những nét sáng tạo riêng, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú. Điều đặc biệt, các bộ đồ dùng, đồ chơi tại Hội thi đều được làm bằng những nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm, sẵn có của địa phương, tận dụng được phế liệu bỏ đi như: bìa carton, chai nhựa,… để làm ra các đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Sản phẩm dự thi sinh động cùng với phần trình bày rõ ràng về khả năng ứng dụng cao của bộ đồ dùng, đồ chơi vào thực tiễn đã thuyết phục Ban giám khảo chọn ra được những bộ đồ dùng, đồ chơi xuất sắc nhất. 
Có thể nói, trong một thời gian ngắn, vừa thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng, đồ chơi dự thi nhưng thật bất ngờ khi có nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi sinh động, sáng tạo, phù hợp với trẻ độ tuổi và hiệu quả sử dụng cao. Qua đây, thêm khẳng định tinh thần học tập, sáng tạo, sự tích cực, trách nhiệm khi thực hiện các nhiệm vụ của đội ngũ giáo viên trong Nhà trường./.
Một số hình ảnh của Hội thi “Thiết kế đồ dùng dạy học”
sptwnt
Trưng bày sản phẩm dự thi 
sptwnt
Bộ Rối dây
sptwnt
Bộ Rối tay bằng len
sptwnt
Bộ Đồ chơi Bi lắc
sptwnt
Giám khảo Hội thi

Lý Thụy Huyền Nhung