Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của 2 thế hệ thầy trò CM2 tại Thủ đô Hà Nội trong dịp lễ kỷ niệm 40 năm ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày đăng: 20/11/2022 -20:40:07 PM

Chiều 18/11/2022, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp mặt và tặng Bằng khen cho 400 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu trên cả nước nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Trong 400 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu trên cả nước, Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang góp mặt 2 thành viên: một là giảng viên, một là cựu sinh viên của nhà trường.
Nhà giáo Nguyễn Tuyết Lan, nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường. Với 31 năm cống hiến miệt mài cho sự nghiệp giáo dục tại "ngôi trường bên dốc nắng" CM2 trên nhiều cương vị công tác giảng dạy và quản lý, với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, phương pháp giảng dạy nhẹ nhàng, sinh động phù hợp với từng đặc điểm, cá tính, khả năng... của người học, phong cách quản lý mềm mỏng, linh hoạt, sáng tạo, gần gũi, hòa đồng, nhà giáo Nguyễn Tuyết Lan luôn được các đồng nghiệp, các thế hệ sinh viên, học viên yêu quý, kính trọng.
Cô Phạm Thị Tâm, giáo viên lớp mẫu giáo thôn Phú Đồng, Trường Mầm non Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên là cựu sinh viên Khóa 6 Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang, thạc sĩ đầu tiên của ngành mầm non huyện Đồng Xuân tỉnh Phú Yên với bằng xuất sắc chuyên ngành Giáo dục học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.
Yêu nghề, nhiệt huyết, cô đã tự nguyện viết đơn xin gắn bó lâu dài với vùng khó khăn. Cô Phạm Thị Tâm thường được gọi bằng cái tên trìu mến: Cô giáo viết đơn xin "cắm bản"
- "Dù nửa tháng mới được về thăm nhà, dù đường núi trơn trượt, dù điều kiện dạy học khó khăn... việc mình "cắm bản", bám điểm trường vừa là trách nhiệm của một nhà giáo vừa là sự chia sẻ chia sẻ với đồng nghiệp, với học sinh nghèo", cô Tâm chia sẻ [VOV2].
- "Nhờ từ lò luyện TW2/CM2 mà em có được sự ghi nhận như ngày hôm nay. Em cảm ơn các thầy cô giáo trường mình nhiều lắm ạ!", chia sẻ của cô với Trường CĐSP Trung ương Nha Trang.
Cô Phạm Thị Tâm được vinh danh là 40 giáo viên tiêu biểu nhất trong số 400 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu của cả nước./.

Nguyễn Hoàng Hà