Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức hoạt động dự giờ phân loại giáo viên năm học 2023 - 2024

Ngày đăng: 24/11/2023 -09:06:46 AM

Tiếp tục thực hiện kế hoạch dự giờ phân loại giảng viên năm học 2023-2024, sáng ngày 21/11/2023 đã diễn ra 02 tiết dạy phân loại thuộc học phần Văn học thiếu nhi và đọc kể diễn cảm do các GV Nguyễn Thị Hồng Nhung và GV Nguyễn Thị Thu Nga thực hiện. Tiết dạy có sự tham dự đông đủ của các giảng viên tổ phương pháp chuyên ngành - Khoa Giáo dục Mầm non và tập thể sinh viên (SV) 2 lớp.

Nội dung các tiết dạy tập trung vào việc hướng dẫn SV rèn luyện các kỹ năng đọc thơ diễn cảm đối với thể loại thơ có cốt truyện. Các GV đã sử dụng phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết thực hành rèn luyện kỹ năng nghề để hướng dẫn SV đọc thơ một cách diễn cảm . Qua 50 phút luyện tập, SV đã được hướng dẫn, sửa sai, rèn các kỹ năng đọc thơ diễn cảm và nâng cao khả năng đọc đúng giọng điệu cơ bản, đúng nhịp thơ, khả năng phối hợp các yếu tố phi ngôn ngữ... Dưới sự hướng dẫn, phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV, đa số SV hoạt động sôi nổi tích cực, tiếp thu bài học tốt.  
Qua 2 tiết dạy, tập thể GV đi dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực của GV Nguyễn Thị Hồng Nhung và GV Nguyễn Thị Thu Nga trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy phát huy được tính chủ động, tích cực của người học; đặc biệt, tập thể GV cũng ghi nhận năng lực chuyên môn của các GV. Bên cạnh đó, các GV trong tổ PPCN cũng đã trao đổi thống nhất chuyên môn, chia sẻ một số kinh nghiệm giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy, chất lượng học tập của SV./.
Một số hình ảnh của 2 tiết dạy 
sptwnt
Tiết dạy GV Nguyễn Thị Hồng Nhung
sptwnt
Tiết dạy GV Nguyễn Thị Thu Nga

Trương Thị Tâm Chung