Tin tức -Sự kiện

Trường Mầm non Thực hành tổ chức chuỗi hoạt động vui đón Tết Trung thu 2023 cho các cháu

Ngày đăng: 02/10/2023 -06:51:05 AM

 

Trong văn hoá Việt Nam, Trung thu là Tết dành cho trẻ em. Vào mỗi dịp Trung thu, trẻ em ở khắp mọi nơi háo hức được rước đèn, phá cỗ. Với mong muốn đem lại cho các trẻ niềm vui, những hoạt động chơi – học bổ ích hướng tới thực hiện hiệu quả Chương trình GDMN, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong Nhà Trường. Trường Mầm non Thực hành đã tổ chức chuỗi hoạt động vui đón Tết Trung thu 2023 cho các cháu. 
Sáng ngày 27/9, Trường mầm non Thực hành đã tổ chức cho gần 100 trẻ trong độ tuổi từ 4-6 tuổi đi tham quan và tham gia các hoạt động trải nghiệm của ngày hội truyền thống Tết Trung thu tại Nhà hàng Nha Trang Xưa (xã Vĩnh Thái, T.P Nha Trang). 
Hoạt động này giúp các cháu hiểu rõ hơn về nét văn hóa truyền thống của ngày Tết Trung thu thông qua trải nghiệm làm lồng đèn, làm bánh trung thu, phá cổ trung thu, xem múa lân và giao lưu cùng chú Cuội. Đặc biệt, trẻ được tự tay làm ra những chiếc lồng đèn ngôi sao, cũng như tự tay nhào bột, nặn nhân để in ra được những chiếc bánh Trung thu xinh xắn, điều đó đã mang lại cho các trẻ thật nhiều niềm vui, sự hứng thú và bài học ý nghĩa về qui trình tạo ra sản phẩm, ý thức giữ gìn sản phẩm và một số kỹ năng sống như: tính tự lực, hợp tác, kỹ năng hoạt động nhóm, mạnh dạn, tự tin bày tỏ vốn hiểu biết về ngày tết Trung Thu.
Bên cạnh tham gia các hoạt động trải nghiệm, trẻ còn được tham quan, hòa mình vào không gian xưa với những ngôi nhà cổ, khung dệt, máy may, bàn trà, ao sen, bụi chuối, thưởng thức bữa trưa với các dụng cụ ăn uống cũng “rất lạ” đối với trẻ… tất cả đều đậm nét văn hóa xưa của các gia đình, xóm làng nông thôn Việt Nam. Qua đây, đã giúp trẻ được hiểu biết thêm về nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt.
Tiếp nối các hoạt động, chiều ngày 29/9/2023 Trường Mầm non Thực hành đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”, các trẻ đã mang đến ngày hội những tiết mục múa lân thật đáng yêu và hồn nhiên, không khí của ngày hội trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn khi các con mạnh dạn trả lời câu đố của chị Hằng, chú Cuội và hòa chung trong giai điệu bài hát “Đêm Trung thu”.
Sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường cùng sự phối hợp nhiệt tình từ toàn thể phụ huynh đã đem lại cho các trẻ một mùa Trung thu thật nhiều ý nghĩa và đầy màu sắc./.
Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động  vui đón Tết Trung thu 2023
sptwnt
Lắng nghe hướng dẫn làm lồng đèn
sptwnt
sptwnt
Trẻ làm lồng đèn 
sptwnt
Trẻ làm bánh Trung thu
sptwnt
Giao lưu cùng chú Cuội và phá cổ Trung thu và xem múa lân
sptwnt
Tham quan, trải nghiệm “Chợ quê” 
sptwnt
Tham quan Nhà cổ 
sptwnt
Chương trình “Vui hội Trăng rằm” tại Trường MNTH  
Giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội 
sptwnt
Các trẻ thể hiện múa Lân

 

Dương Nguyễn Hà My