Tin tức -Sự kiện

Khoa Đại cương tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp dạy học các học phần đại cương theo hướng tiếp cận năng lực người học”

Ngày đăng: 09/05/2024 -10:18:00 AM

Chiều ngày 07/5/2024, khoa Đại cương trường CĐSP Trung ương – Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới phương pháp dạy học các học phần đại cương theo hướng tiếp cận năng lực người học”. 
Tới dự hội thảo có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng ban cùng sự tham dự của giảng viên khoa Đại cương, Khoa Giáo dục Mầm non.
Ban tổ chức Hội thảo đã tiếp nhận và biên tập được 20 bài viết đề cập đến các vấn đề lý luận và thực trạng đổi mới phương pháp dạy học các học phần đại cương theo hướng tiếp cận năng lực người học theo các nhóm: (1) Cơ sở lý luận về phương pháp tiếp cận năng lực - Xu hướng tất yếu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học; (2) Hệ thống các phương pháp dạy học nhằm hình thành và phát triển năng lực người học; (3) Tác động của Kiểm tra-Đánh giá đối với việc đổi mới phương pháp dạy học; (4) Biện pháp, đề xuất về phương pháp dạy học cụ thể góp phần đổi mới hiệu quả dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học.
Hội thảo đã được nghe Báo cáo đề dẫn hội thảo của Ths. Nguyễn Đức Thới và các báo cáo: (1) Xác định năng lực người học – một vấn đề quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học các học phần đại cương theo hướng tiếp cận năng lực người học (Ths. Nguyễn Viết Tuân); (2) Một số vấn đề lý luận về đổi mới phương pháp dạy học các học phần đại cương theo hướng tiếp cận năng lực người học (Ths. Thái Văn Tài)
Các thành viên tham dự Hội thảo đã tích cực phát biểu, thảo luận các vấn đề xoay quanh chủ đề Hội thảo, đặc biệt quan tâm tới việc xác định năng lực của người học, việc đổi mới phương pháp dạy học và phương thức kiển tra-đánh giá các học phần đại cương theo hướng tiếp cận năng lực người học.
Phát biểu kết thúc Hội thảo, Ths Nguyễn Đức Thới đã nhấn mạnh vai trò của việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học, đồng thời mong muốn các giảng viên tích cực nghiên cứu lý luận và vận dụng phù hợp vào từng học phần để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.
Một số hình ảnh tại Hội thảo
sptwnt
TS. Nguyễn Trung Triều- Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo
sptwnt
Ths. Nguyễn Đức Thới -Trưởng khoa Đại cương trình bày báo cáo đề dẫn
sptwnt
Ths. Nguyễn Viết Tuân và Ths. Thái Văn Tài trình bày báo cáo tham luận
sptwnt
Giảng viên phát biểu, thảo luận

Lê Thị Hoài Thanh