Tin tức -Sự kiện

Đoàn Trường CĐSP Trung Ương – Nha Trang tham gia cuộc thi tìm hiểu luật phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên thanh niên tỉnh Khánh Hoà năm 2023

Ngày đăng: 01/10/2023 -13:31:47 PM

Sáng ngày 29/9, Đoàn trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã tham gia  vòng Chung kết Cuộc thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên do Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức.

Ở phần thi kiến thức, các đội đã trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm, nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP; tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và người xung quanh; các bệnh liên quan đến thuốc lá.
Trong phần thi sáng kiến, thông qua hình thức nghệ thuật như: sân khấu hoá, âm nhạc, vũ đạo, thời trang, mô hình trực quan, kịch…, mỗi đội thi đã nêu ra một thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay, đồng thời trình bày ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng đó. Các ý tưởng, sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá đưa ra tại cuộc thi được đánh giá có nhiều ý nghĩa và mang tính thiết thực, tuyên truyền được Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên.
Kết thúc 3 phần thi Đoàn trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã giành được giải Ba của Cuộc thi.
Thông qua cuộc thi đã trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống tác hại thuốc lá cho mỗi đoàn viên, sinh viên Nhà trường để bản thân các bạn tránh xa khói thuốc, đồng thời cũng là những tuyên truyền viên phòng chống tác hại thuốc lá tại chính gia đình, nơi ở của mình./.
Một số hình ảnh của cuộc thi
sptwnt
sptwnt
sptwnt
sptwnt

Trần Công Huân