Tin tức -Sự kiện

Ban Chỉ đạo Thực tập sư phạm trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang thăm các cơ sở thực tập sư phạm tại Thị xã Ninh Hoà

Ngày đăng: 30/03/2024 -12:16:16 PM

Theo kế hoạch năm học 2023-2024, từ ngày 11/3/2024 đến ngày 19/4/2024 Trường CĐSP Trung ương - Nha Trang tổ chức cho sinh viên khóa 2021 (M26), khoá 2022 (M27) thực tập sư phạm chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non tại một số trưòng mầm non trên địa bàn TP Nha Trang, TP Cam Ranh, huyện Diên Khánh và Thị xã Ninh Hoà - tỉnh Khánh Hòa. Sau thời gian 3 tuần thực tập, các em sinh viên đã làm quen với nhóm/lớp thực tập; tìm hiểu tình hình thực tiễn của trường mầm non; dự kiến tập tập trung một số hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ; kiến tập toàn diện các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ tại nhóm/lớp thực tập; giảng tập; thực tập tổ chức hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ lấy điểm kiểm tra quá trình của đợt thực tập, đồng thời tham dự các hoạt động khác tại cơ sở thực tập.  
Nhằm phối hợp chặt chẽ với các cơ sở thực tập trong việc chỉ đạo, hướng dẫn sinh viên cũng như nắm tình hình các đoàn thực tập, ngày 28/3/2024, Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm trường CĐSP Trung ương - Nha Trang đã đến thăm các cơ sở thực tập sư phạm tại thị xã Ninh Hòa gồm các trường mầm non Hoa Sữa, trường mầm non Hướng Dương, trường mầm non 1 tháng 5 và trường mầm non 2 tháng 9. Ban Chỉ đạo thực tập Trường đã quan sát một vài hoạt động của sinh viên thực tập, trao đổi với Ban Chỉ đạo thực tập cơ sở các vấn đề về chuyên môn, trò chuyện với giáo viên cơ sở và sinh viên và thực tập.
Đánh giá chung về sinh viên thực tập của Trường, các cơ sở ghi nhận sự nghiêm túc, nỗ lực học hỏi, chăm chỉ rèn kỹ năng, mạnh dạn trong giao tiếp, khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng nghề đã được học vào quá trình chăm sóc - giáo dục trẻ của sinh viên tương tương đối tốt, đồng thời các em còn tích cực tham gia vào các hoạt động khác cùng cơ sở thực tập như: Ngày chạy Olympic, Hội thi Làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ Mẫu giáo Tỉnh Khánh Hòa, Tôi yêu Việt Nam. 
Trong thời gian tiếp theo, sinh viên sẽ tiếp tục thực hiện các tiết giảng tập, viết bài tập thu hoạch/kế hoạch tuần và thực hiện kiểm tra cuối đợt. Mong rằng với sự hướng dẫn tận tình của cơ sở thực tập, sự nỗ lực của bản thân sinh viên, các em sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đợt thực tập sư phạm./.
Một số hình ảnh
sptwnt
Ban chỉ đạo thực tập sư phạm trường CĐSP Trung ương – Nha Trang làm việc với Ban chỉ đạo thục tập sư phạm trường mầm non Hoa Sữa
sptwnt
Sinh viên thực tập tổ chức hoạt động ngoài trời
sptwnt
Sinh viên thực tập dự giờ tại cơ sở thực tập
sptwnt
Sinh viên thực tập quan sát trong buổi hoạt động ngoài trời
sptwnt
Sinh viên thực tập tổ chức hoạt động làm quen với Toán
sptwnt
Sinh viên thực tập tổ chức hoạt động tạo hình  
sptwnt
Ban chỉ đạo thực tập sư phạm thăm sinh viên thực tập
sptwnt
Hoạt động của trẻ tại cơ sở thực tập
sptwnt
Chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu trường MN Hướng Dương

Võ Thị Khánh Linh