Tin tức -Sự kiện

Tổ chức Chuyên đề “Ứng dụng Giáo dục STEAM và Dạy học Dự án trong Giáo dục Mầm non”

Ngày đăng: 01/04/2024 -15:27:52 PM

Trong 02 ngày từ 30/3/2024 đến 31/3/2024, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương - Nha Trang (CĐSPTW-NT) đã tổ chức Chuyên đề “Ứng dụng Giáo dục STEAM và Dạy học Dự án trong Giáo dục Mầm non” do Báo cáo viên ThS. Lê Thị Thu Huyền - Nhà sáng lập và điều hành hệ thống giáo dục mầm non STEAMe GARTEN - Giám đốc Trung tâm đào tạo E -Tech thực hiện. 
Với mong muốn được tìm hiểu về việc ứng dụng Giáo dục STEAM và Dạy học Dự án trong Giáo dục Mầm non, gần 60 học viên bao gồm đội ngũ giảng viên Trường CĐSPTW-NT thuộc Phòng Quản lý Đào tạo, Khoa học và Hợp tác quốc tế; Khoa Giáo dục Mầm non; Khoa Đại cương cùng đội ngũ giáo viên của Trường Mầm non Thực hành và Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập đã tích cực tham dự Chuyên đề.
Dưới sự dẫn dắt của Báo cáo viên - ThS Lê Thị Thu Huyền, thông qua những hoạt động trải nghiệm thú vị, các học viên đã lĩnh hội được một số kiến thức tổng quan về hướng ứng dụng Giáo dục STEAM, cách thức lựa chọn chủ đề và xây dựng mục tiêu Dự án; giới thiệu mô hình Giáo án 5E và Quy trình thiết kế kỹ thuật EDP…
Trong suốt thời gian của khóa bồi dưỡng, các học viên thảo luận sôi nổi, hào hứng bày tỏ, chia sẻ ý tưởng về xây dựng dự án, cách thiết kế giáo án 5E và Quy trình thiết kế kỹ thuật EDP, đồng thời cũng tích cực nêu câu hỏi liên quan tới Chuyên đề.
 Với kinh nghiệm thực tiễn phong phú, kiến thức chuyên môn vững vàng kết hợp với sự nhiệt huyết của bản thân, Báo cáo viên Lê Thị Thu Huyền đã thành công trong việc kết nối với học viên nhằm đạt được các mục tiêu hướng tới của Chuyên đề. Thời gian tập huấn tuy không dài song đây cũng là dịp để đội ngũ giảng viên, đặc biệt là giáo viên trường Mầm non Thực hành có cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới tư duy chăm sóc - giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm, phương pháp giáo dục hiện đại./. 
Dưới đây là một số hình ảnh trong thời gian tập huấn Chuyên đề
sptwnt 
Cô Đinh Hiền Minh - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc Chuyên đề
sptwnt
Nhà trường tặng hoa cho Báo cáo viên - Cô Lê Thị Thu Huyền
sptwnt
Báo cáo viên Lê Thị Thu Huyền chia sẻ nội dung của Chuyên đề
sptwnt
Các nhóm sôi nổi thảo luận
sptwnt
Báo cáo viên hướng dẫn thực hành
sptwnt
Trình bày kết quả quả thảo luận của nhóm
sptwnt
Học viên đặt câu hỏi cho Báo cáo viên
sptwnt
Cô Đinh Hiền Minh - Phó hiệu trưởng phát biểu kết thúc Chuyên đề 
Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Báo cáo viên
Hình ảnh: Phan Năm Thúy

Bùi Thị Hoài Phương