Tin tức -Sự kiện

Bộ môn Phương pháp chuyên ngành – Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức dự giờ phân loại giảng viên năm học 2023 - 2024

Ngày đăng: 28/03/2024 -11:18:29 AM

Dự giờ phân loại giảng viên (GV) là một trong những hoạt động sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thường niên của các Bộ môn - Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) nhằm tạo điều kiện cho GV nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm cùng đồng nghiệp. 
Trong buổi sáng ngày 26/3/2024, tại phòng học 302 -  giảng đường A7 đã diễn ra 02 tiết dạy phân loại thuộc học phần Hát dân ca và ca khúc thiếu nhi do GV Nguyễn Văn Tuyên và GV Nguyễn Thị Ái thực hiện. Tiết dạy có sự tham dự đông đủ của GV Bộ môn Phương pháp chuyên ngành - Khoa GDMN cùng các GV tham gia giảng dạy các học phần có liên quan đến Âm nhạc đang công tác trong trường và tập thể sinh viên (SV) lớp M28C và M28B.
Nội dung của 02 tiết dạy tập trung vào việc hướng dẫn SV học hát và biểu diễn các bài dân ca Bắc bộ (Hoa thơm bướm lượn, Bèo dạt mây trôi). Các GV đã sử dụng phương pháp giảng dạy đặc thù cho loại tiết thực hành nghệ thuật để hướng dẫn SV phân tích nội dung, đặc điểm, tính chất đặc trưng của thể loại dân ca Bắc Bộ, thể hiện các bài dân ca với nhiều hình thức biểu diễn phong phú như: hát cá nhân, hát theo nhóm, hát tập thể, hát cùng phần đệm piano của GV … Dưới sự phân tích và chỉ dẫn nhiệt tình của GV, đa số SV hoạt động sôi nổi tích cực, tiếp thu bài học tốt, giờ học diễn ra sinh động, vui tươi, hào hứng.  
Qua 02 tiết dạy, tập thể GV đi dự giờ đã ghi nhận thái độ nghiêm túc, sự nỗ lực của GV Nguyễn Văn Tuyên và GV Nguyễn Thị Ái trong việc chuẩn bị và tổ chức tiết dạy; nội dung, phương pháp giảng dạy phát huy được tính chủ động, tích cực của người học; đặc biệt, tập thể GV cũng ghi nhận năng lực chuyên môn của các GV phụ trách các học phần có yếu tố nghệ thuật của nhà trường thể hiện trong phần trao đổi chuyên môn sau khi dự giờ. Các GV thm gia giảng dạy các học phần có liên quan đến Âm nhạc trong nhà trường và GV Bộ môn Phương pháp chuyên ngành cũng đã chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả của giờ dạy và trao đổi thống nhất chuyên môn, từ đó tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp dạy - học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.
Một số hình ảnh của tiết dạy
sptwnt
GV Nguyễn Văn Tuyên phân tích cách thể hiện bài dân ca
sptwnt
GV Nguyễn Thị Ái đệm đàn piano cho SV thể hiện bài dân ca
sptwnt
GV Nguyễn Văn Tuyên đệm đàn piano cho SV thể hiện bài dân ca
sptwnt
Toàn cảnh lớp học của GV Nguyễn Thị Ái 

Trương Thị Tâm Chung