Trường em
Chăm sóc
Giáo dục
Bản tin
Thư viện ảnh
Tài liệu tham khảo
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Quên mật khẩu
Cô Nhung

Điện thoại: 0905.147.732
Đoán sức khỏe trẻ qua tiếng khóc

Bạn có thể phát hiện ra một số vấn đề về sức khỏe của trẻ khi nghe tiếng bé khóc. 

Nếu một đứa trẻ 3 tháng tuổi hay khóc không rõ nguyên nhân, trước hết có thể đó là dấu hiệu của hội chứng thờ ơ với mọi việc và hiếu động.
 
Khi đã quá 3 tháng tuổi mà trẻ khóc thường xuyên, các bậc cha mẹ phải đặc biệt chú ý. Đây là một bệnh rối nhiễu tâm lý - thần kinh phổ biến nhất ở trẻ. Những đứa trẻ mắc hội chứng này có thể sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp với những người xung quanh và khó khăn trong học tập.

 

Trong việc nuôi nấng một đứa trẻ cần để ý đến tiếng khóc của nó vì qua đó có thể thấy được một số vấn đề về sức khỏe của trẻ. (Ảnh minh họa).

Các bác sĩ nhi khoa và tâm lý trẻ em ở Anh nhấn mạnh rằng, tiếng khóc của đứa trẻ là hiện tượng bình thường nhưng lại là điều cần chú ý, đặc biệt khi chúng đã quá 3 tháng tuổi. Chúng khóc thường là có nguyên nhân chẳng hạn chúng đói, lạnh, đau ở một bộ phân nào đó, bị sốt… thậm chí vì thấy không được quan tâm.

Nhà tư vấn nhi khoa tại Bệnh viện nhi Jane Valent (Anh) khuyên: “Thấy chúng khóc, các bậc cha mẹ không nên sợ hãi song cần tìm hiểu xem vì sao chúng khóc để đáp ứng nhu cầu của chúng. Thấy chúng khóc nhiều mà chưa tìm ra nguyên nhân cần xem lại chế độ ăn và ngủ của chúng. Nếu thấy chúng có những biểu hiện khác thường so sánh với những trẻ cùng lứa tuổi thì nên tìm đến bác sĩ để được những lời tư vấn cần thiết”.

Theo Vietnamnet

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
THAM GIA THẢO LUẬN
Họ tên: *  
Email: *  
Nội dung: *  
 
Các tin liên quan