"Shop thời trang" sinh viên
(Ngày  11/8/2009)

Bạn nghĩ chuyện sinh viên kinh doanh, mở shop bán quần áo là chuyện…xưa như trái đất? Điều này thì không có gì để bàn. Cũng như chuyện những quán cơm mọc lên kèm những cụm từ đại loại như “giá sinh viên”- nghĩa là “ngon, bổ, rẻ”.

Có lẽ những chuyện này cũng không có gì để bình luận vì nó đã xuất hiện từ khi cụm từ “sinh viên” trở nên phổ biến. Đây là dấu hiệu vui vì nhu cầu của sinh viên đã được quan tâm đúng mức. Thế nhưng, cũng lắm chuyện “dở khóc dở cười” đang diễn ra…


Ảnh 1

Bạn nghĩ gì khi nhìn tấm ảnh trên? (Chú thích: ảnh được tác giả tự chụp hàng rào giữa cổng chính và cổng phụ của Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, ĐHQG TP.HCM, cơ sở Thủ Đức). Tôi đã chứng kiến cảnh này từ khi còn là sinh viên năm I bỡ ngỡ, lúc đó tôi thậm chí còn cực “kết” những fashion shop “bình dân” này. Quần áo cũng đẹp, đủ kiểu dáng, giá cả lại hợp túi tiền. Nhưng một hôm, diện kiến nguyên một dãy quần áo treo trên hàng rào ngay cạnh cổng trường mình (ĐHKHXH&NV TPHCM, cơ sở Thủ Đức), tôi khều tay cậu bạn đi cùng, cậu ấy thốt lên “Ủa, ai mà phơi đồ vô duyên vậy nè?”.


Ảnh 2

Tôi cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Thật ra, chẳng phải ai “vô tình” mượn tạm chỗ để hong khô quần áo. Đó là những shop thời trang được ai đó mở ra, với mục đích phục vụ cho chính sinh viên bọn tôi! Nghĩ cũng buồn khi mà nó vẫn tồn tại từ ngày này qua ngày khác. Không bàn đến những lợi ích mà sinh viên bọn tôi được hưởng (???), sự có mặt của nó đã làm cho bộ mặt của chính “ngôi nhà chung” của sinh viên trở nên xấu xí đi. Tôi không biết đã ai lên tiếng bảo vệ mỹ quan trường mình chưa, nhưng tôi cũng hi vọng mình sẽ góp một phần nhỏ, để có một môi trường học “xanh, sạch, đẹp và văn minh”. Bạn đồng ý chứ?

(Trích tin từ Mực tím Online)Kết quả rèn luyện, học bổng, TCXH học kỳ 1 năm học 2014 - 2015   

Kết quả rèn luyện, học bổng, TCXH học kỳ 2 và khen thưởng năm học 2013 - 2014   

Thông báo V/v xét kết quả rèn luyện, học bổng, TCXH, thi đua học kỳ 2 và năm học 2013 - 2014   

Liên kết Phòng, Khoa