Giới thiệu

                Với phương châm bám sát nội dung Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ, các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của nhà trường và định hướng hoạt động của Công đoàn cấp trên, trong 20 năm qua, Công đoàn Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ đoàn viên và người lao động tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của nhà trường.

                Từ một tổ chức Công đoàn cơ sở với 15 công đoàn viên trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Nha Trang những ngày đầu thành lập, đến nay Công đoàn trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã phát triển thành một đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam với 142 công đoàn viên.

                 Hoạt động của tổ chức công đoàn nhà trường luôn gắn với các phong trào thi đua do địa phương và Trung ương phát động. Đặc biệt, với các phong trào thi đua của ngành Giáo dục như  “Dạy tốt - Học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, các cuộc vận động “Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, Công đoàn đã phát động và tổ chức cho công đoàn viên đăng kí thi đua, xây dựng các cá nhân, tập thể tiên tiến trong nhà trường. Bằng những biện pháp thích hợp gắn liền giữa tuyên truyền vận động với việc đảm bảo lợi ích thiết thực cho người lao động, tổ chức Công đoàn Trường đã triển khai tốt các phong trào thi đua, mang lại hiệu quả thiết thực.

                Công tác giáo dục nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng luôn được được đặt lên hàng đầu. Các phong trào thi đua và vận động của Ngành với nội dung “Quản lí tốt – Phục vụ tốt – Giảng day, học tập và nghiên cứu khoa học tốt” được triển khai đến mọi đoàn viên công đoàn.

                 Cùng với sự đổi mới mạnh mẽ của nền giáo dục nước nhà, Công đoàn Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng quan tâm tích cực đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn trên cơ sở kết hợp hài hòa các lợi ích, tạo động lực để người lao động tự nguyện, tự giác cao trong việc phát huy tối đa khả năng của bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường.

                 Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Công đoàn Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang đã góp phần không nhỏ vào những thành tích xuất sắc của nhà trường qua các thời kì: Huân chương Lao động Hạng Ba – năm 1997, Huân chương Lao động Hạng Hai – năm 2002, đơn vị Tiên tiến Xuất sắc năm học 2004 - 2005, 2005 – 2006; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen nhân kỉ niệm 20 năm thành lập trường (1987 – 2007).

                  Trong 20 năm qua, Công đoàn Trường CĐSP Trung ương – Nha Trang vinh dự nhận được các phần thưởng sau: 2 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ; 9 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa; 6 Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Nhiều công đoàn viên và tổ công đoàn được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn Viên chức Khánh Hòa tặng Bằng khen.

   

                    Những thành tích trên là niềm tự hào và nguồn động viên to lớn cho mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn và người lao động trong nhà trường tiếp tục thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng nhà trường phát triển bền vững trong tương lai.     

 

HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 Số lượt truy cập: 3894880