Tổ chức chấm thí điểm thực tập sư phạm ngành Sư phạm Tiếng Anh bậc trung học cơ sở năm học 2017 - 2018

Ngày đăng: 14/03/2018 -21:56:37 PM

Sáng ngày 13 tháng 3 năm 2018, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Âu Cơ - thành phố Nha Trang -  Trường CĐSP TW Nha Trang phối hợp với Ban chỉ đạo thực tập sư phạm (TTSP) Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, Phòng Giáo dục thành phố Nha Trang, các trường THCS có sinh viên của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang về thực tập tổ chức Hội nghị chấm thí điểm thực tập sư phạm bậc THCS ngành Sư phạm Tiếng Anh và các ngành Sư phạm Âm nhạc, Giáo dục Thể chất. Tham dự Hội nghị chấm thí điểm có đại diện Phòng Giáo dục thành phố Nha Trang, Ban Giám hiệu và giáo viên các trường THCS Âu Cơ, THCS Trưng Vương, THCS Phan Sào Nam, THCS Lý Thái Tổ, THCS Lý Thường Kiệt và THCS Võ Thị Sáu. Trường CĐSP Trung ương Nha Trang có cô Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng, cô Nguyễn Tuyết Lan - Phó Hiệu trưởng, cô Đinh Hiền Minh - Trưởng Phòng Đào tạo về dự hội nghị.

Tiết dạy của nữ sinh Trương Thị Như Quỳnh

Sau phần khai mạc chung, toàn thể giảng viên Tiếng Anh trường sư phạm, giáo viên hướng dẫn bộ môn Tiếng Anh của 6 cơ sở thực tập cùng 24 sinh viên Sư phạm Tiếng Anh thực tập tại Trường THCS Âu Cơ dự giờ tiết dạy Tiếng Anh lớp 6/6 của giáo sinh Trương Thị Như Quỳnh - lớp TA3B.

Sau những góp ý, nhận xét rất thẳng thắn, chi tiết từng hoạt động của tiến trình tiết dạy, các thầy cô tham gia dự giờ đã thống nhất quan điểm, cách chấm về thủ thuật giới thiệu ngữ liệu mới, kỹ thuật giải thích nghĩa của từ, cách khai thác hiệu quả phương tiện dạy học, kỹ năng thiết kế kế hoạch dạy học và tổ chức thực hiện tiết dạy Tiếng Anh theo phương pháp giao tiếp (CLT – Communicative Language Teaching).

Bên cạnh những hạn chế cần điều chỉnh, tiết dạy của giáo sinh Trương Thị Như Quỳnh đã nhận được sự đánh giá khá cao của hầu hết giáo viên dự giờ về tác phong tự tin, thân thiện, khả năng phát âm khá lưu loát, xác định được phương pháp giảng dạy phù hợp với mục tiêu và nội dung tiết dạy. Các thầy cô đều có lời ngợi khen năng lực sư phạm của sinh viên Như Quỳnh và kỳ vọng em sẽ trở thành một giáo viên dạy Tiếng Anh tốt trong tương lai không xa.

Hội đồng chấm điểm TTSP ngành Sư phạm Tiếng Anh

Lê Thị Hoài Thanh