Lớp Nhạc 21tổ chức báo cáo kết quả học tập học phần Phương pháp dàn dựng chương trình biểu diễn

Ngày đăng: 05/01/2018 -08:47:20 AM

Tối ngày 03 tháng 01 năm 2018, tại hội trường A8 Trường CĐSP Trung ương Nha Trang, lớp Nhạc 21 (Khoa Nghệ thuật) tổ chức báo cáo kết quả học tập học phần Phương pháp dàn dựng chương trình biểu diễn với chủ đề “Khoảnh khắc” đem lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả là lãnh đạo, giảng viên Khoa Nghệ thuật và sinh viên trong nhà trường.

Học phần Phương pháp dàn dựng chương trình biểu diễn là một trong những học phần có ý nghĩa thiết thực trong chương trình đào tạo giáo viên âm nhạc trình độ cao đẳng, làm nền tảng để sinh viên chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng dàn dựng các chương trình văn nghệ tại các trường tiểu học và trung học cơ sở hoặc tham gia phong trào văn hóa văn nghệ tại các địa phương. Đây là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng biểu diễn, hát, múa, trình tấu các nhạc cụ organ, guitar… góp phần thực hiện chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo.
Sau quá trình học tập, rèn luyện, tập thể lớp Nhạc 21 đã mang đến đêm diễn nhiều tiết mục âm nhạc như: tốp ca, múa phụ họa “Chuyện xưa” (Nguyễn Văn Hảo, Trường Giang), đơn ca “Những điều thầy chưa kể” (Trần Thanh Sơn), song ca “Tạm biệt nhé” (Lynk Lee), hòa tấu nhạc cụ “Dòng thời gian” (Nguyễn Hải Phong), tứ ca “Áo trắng đến trường” (Xuân Phương)…
Thầy Nguyễn Văn Hảo - Trưởng Khoa Nghệ thuật - đánh giá cao các mặt thành công của chương trình như: khâu tổ chức rèn luyện, kỹ năng chuyên môn đàn, hát, múa và tính tập thể trong xây dựng chương trình. Bên cạnh đó, nội dung chương trình cũng như bố cục, dàn dựng các tiết mục thể hiện được tính nghiêm túc trong chuyên môn và sự linh hoạt, sáng tạo trong dàn dựng chương trình biểu diễn, vừa thể hiện ý thức học tập của các bạn sinh viên Nhạc 21, vừa tạo được sắc màu nghệ thuật của không gian âm nhạc mùa xuân nơi học đường./.
Một số hình ảnh chương trình

Hoàng Minh Hải