Tin tức -Sự kiện

Khoa Giáo dục Mầm non tổ chức họp giao ban thực tập sư phạm năm học 2017 - 2018

Ngày đăng: 14/03/2018 -10:44:06 AM

Vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 12 tháng 3 năm 2018, tại hội trường B, Khoa Giáo dục Mầm non (GDMN) đã tiến hành họp giao ban thực tập sư phạm học kỳ II năm học 2017 - 2018. Đây là hoạt động thường niên của Khoa GDMN nói riêng và các khoa trong toàn Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang nói chung trong mỗi đợt thực tập sư phạm. Tham dự buổi họp có cô Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng, cô Nguyễn Tuyết Lan – Phó Hiệu trưởng, cô Đinh Hiền Minh – Trưởng Phòng Đào tạo, cô Lê Thị Hiền – Trưởng khoa, cô Nguyễn Thị Thảo – Phó Trưởng khoa cùng toàn bộ giảng viên Khoa GDMN.

Tại buổi họp giao ban, Ban chỉ đạo thực tập sư phạm đã lắng nghe những trao đổi, báo cáo tình hình của các giảng viên đảm nhận vai trò dẫn đoàn xuống cơ sở thực tập cũng như trực tiếp tham dự các giờ kiến tập tập trung tổ chức tại cơ sở. Qua kết quả báo cáo, trao đổi của các giảng viên, cô Nguyễn Thị Hằng - Trưởng Ban chỉ đạo thực tập sư phạm đã kết luận một số vấn đề như sau:

- Về chuyên môn: Công tác thực tập sư phạm năm nay không có nhiều vấn đề nổi cộm về mặt chuyên môn giữa các cơ sở thực tập và trường sư phạm. Tuy nhiên, các giảng viên trường sư phạm cần có sự trao đổi, thống nhất cao hơn nữa về mặt chuyên môn trong việc xác định mục tiêu, nội dung, phương pháp tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ phù hợp với khả năng của trẻ và điều kiện thực tiễn.

- Về công tác tổ chức: Khoa GDMN cần tăng cường hơn nữa việc hướng dẫn, nhắc nhở và giám sát, kiểm tra công tác tiền trạm của sinh viên trưởng đoàn các đoàn thực tập, tránh tình trạng sinh viên không đến gặp trực tiếp cơ sở để liên hệ thực tập mà chỉ gọi điện và trao đổi qua điện thoại.

- Về việc chấp hành quy chế thực tập của sinh viên: Khoa cần quán triệt sâu sắc đến sinh viên vấn đề trang phục khi đến cơ sở, khắc phục hiện tượng một số sinh viên mặc trang phục không nghiêm túc, không phù hợp với chuẩn mực của sinh viên sư phạm cũng như môi trường thực tập. Đối với những đoàn thực tập xa địa bàn của trường, cần nhắc nhở các em trong vấn đề đi lại, tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân các em cũng như giờ giấc và công việc thực tập.

Hy vọng rằng, hoạt động giao ban thực tập sư phạm được tổ chức định kỳ sẽ là dịp để Ban chỉ đạo thực tập sư phạm kịp thời nắm bắt được tình hình sinh viên (tinh thần, ý thức, thái độ, giờ giấc tham gia thực tập) cũng như những thông tin về chuyên môn, phản hồi, trao đổi giữa cơ sở thực tập và trường sư phạm để có sự chỉ đạo sâu sát, phù hợp nhất./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp giao ban

Nguyễn Thị Hồng Nhung