Hội nghị chấm thí điểm thực tập sư phạm bậc Tiểu học và Trung học cơ sở, ngành Sư phạm Âm nhạc

Ngày đăng: 14/03/2017 -14:41:17 PM

Hội nghị chấm thí điểm thực tập sư phạm năm học 2016-2017 của Trường CĐSP Trung ương Nha Trang được diễn ra trong 2 ngày: ngày 3/3/2017 đối với bậc Tiểu học tại Trường Tiểu học Vĩnh Phước 2; ngày 7/3/2017 đối với bậc Trung học cơ sở tại Trường Trung học cơ sở Âu Cơ, thành phố Nha Trang.

Tham dự hai hội nghị có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa, Lãnh đạo và giáo viên chuyên môn các cơ sở thực tập sư phạm. Về phía trường Cao Đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang có sự tham dự của lãnh đạo Trường; Lãnh đạo Khoa Nghệ thuật, khoa Đại cương và giảng viên các chuyên ngành: Sư phạm âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Sư phạm tiếng Anh.

Tiết dạy thí điểm thực tập sư phạm bậc Tiểu học của giáo sinh Tạ Huỳnh Quỳnh Ngân, lớp Nhạc 21, Hội đồng đã họp, nhận xét kết quả tiết dạy, chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm trong các tiết dạy tiếp theo.

Dưới sự chỉ đạo của thầy Nguyễn Văn Hảo – Trưởng khoa Nghệ thuật, Hội đồng đi đến thống nhất một số yêu cầu cụ thể sau:

- Nhất trí về quan điểm đánh giá tiết dạy âm nhạc, làm cơ sở để giáo viên âm nhạc đánh giá các tiết dạy còn lại của giáo sinh;

- Thống nhất mẫu kế hoạch dạy học cho hai đối tượng dạy theo mô hình trường học mới (VNEN) và theo mô hình truyền thống;

-Khi phân tích tiết dạy, việc xác định mục tiêu kiến thức, kỹ năng cũng được thống nhất theo cách sử dụng thuật ngữ trong thang phân loại Bloom và theo năng lực thực tế của đối tượng học sinh mỗi nhà trường.

Tiết dạy thí điểm môn Âm nhạc Tiểu học

Tiết dạy thí điểm thực tập sư phạm bậc Trung học cơ sở của giáo sinh Đỗ Thị Anh Đào, lớp Nhạc 20 cũng được Hội đồng giáo viên và sinh viên nhận xét ưu điểm, hạn chế. Dưới sự chỉ trì của cô Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng Nhà trường, Hội đồng đã thống nhất việc đánh giá tiết dạy học âm nhạc trên tinh thần thiết kế và tổ chức các hoạt động sao cho sinh động, cuốn hút học sinh tích cực tham gia học tập; phát huy tốt năng lực của từng đối tượng trên cơ sở mang tính khoa học.

Tiết dạy thí điểm môn Âm nhạc Trung học cơ sở

Thông qua việc dự giờ đánh giá tiết dạy thí điểm thực tập sư phạm, lãnh đạo, giáo viên chuyên môn của các trường có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo được mối quan hệ gần gũi, thân mật./.

Văn Tuyên