Về lại trường xưa

Ngày đăng: 26/07/2017 -09:51:15 AM

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”
Nhà thơ Chế Lan Viên đã nói hộ cảm xúc của biết bao thế hệ cựu sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang về mảnh đất đầy nắng bên triền dốc, về thầy cô, bè bạn gắn bó bao năm, và trên hết thảy là tất cả những kỷ niệm quý giá làm nên hành trang vào đời của mỗi cô giáo mầm non hôm nay quay về thăm lại trường xưa thầy cũ, cũng như của những cựu sinh viên khác đã từng học tập dưới mái trường này, chưa có dịp về lại trường bằng đôi chân ríu ran những năm tháng đôi mươi, nhưng hồi ức vẫn luôn ấm áp con tim yêu trường, nhớ lớp. Trong dòng chảy của những xúc cảm ấy, các bạn M8C năm nào đã thưa với thầy cô: “Mười một năm đã trôi qua, khi bước chân trở về mái trường xưa, trong lòng mỗi người chúng em không khỏi dâng trào cảm xúc, bồi hồi xúc động. Bao kỷ niệm chợt ùa về hiển hiện rõ nét như mới vừa hôm qua. Mái trường đây, thầy cô đây, bạn bè đây, thời gian mười một năm có thể làm thay đổi nhiều điều nhưng những ký ức về một thời sinh viên thì sẽ vẫn mãi mãi không bao giờ nhạt phai trong trái tim bè bạn”. Đó cũng là suy nghĩ của các bạn cựu học sinh lớp trung cấp sư phạm mẫu giáo 3A hệ 12 + 2 vừa về thăm trường. Hai lớp học cách nhau nhiều năm, những con người khác nhiều về hoàn cảnh, về nơi xuất phát đã gặp nhau tại một điểm đến yêu thương để cùng tri ân công lao dạy dỗ của thầy cô, sự chăm sóc ân cần của các cô chú cán bộ công nhân viên Nhà trường và nói với nhau về nỗi nhớ một thời cắp sách. Ngày 22 và 23 tháng 7 năm 2017 trở thành những cột mốc thời gian để các bạn ghi nhớ cuộc hội ngộ thầy trò bè bạn không thể nào quên./.
Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt
Cựu học sinh lớp M3A chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô
Cựu học sinh lớp M8C chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô