Tổ chức chuyên đề “Giáo dục giới tính – tình dục và các mối quan hệ lành mạnh” cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh

Ngày đăng: 19/05/2018 -15:01:20 PM

Chiều ngày 15/5/2018, tại giảng đường A8 Trường CĐSP TW NT, Tổ Tiếng Anh - Khoa Giáo dục Phổ thông (GDPT) đã tổ chức chuyên đề Giáo dục giới tính – tình dục và các mối quan hệ lành mạnh cho sinh viên (SV) chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh (SPTA) với ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Báo cáo viên của chuyên đề là tình nguyện viên Nicole Baty. Tham dự chuyên đề có Cô Đinh Hiền Minh - Trưởng phòng Đào tạo, Cô Võ Thị Khánh Linh - Phó Trưởng khoa GDPT, toàn thể giảng viên tiếng Anh và hơn 150 SV ngành SPTA.
Báo cáo viên Nicole Baty trình bày chuyên đề
Nội dung báo cáo của chuyên đề tuy không mới, nhưng cũng không dễ dàng trao đổi cởi mở với kiểu tư duy truyền thống của người Việt Nam. Song với mục đích tạo môi trường thực hành các kỹ năng giao tiếp, cung cấp các thuật ngữ liên quan về giới tính và tình dục (gender and sexuality), mối quan hệ đồng thuận và lành mạnh (consent and healthy relationships); từ chỉ các biện pháp tránh thai (contraceptives), tên các bệnh lây qua đường tình dục (sexually transmitted diseases), tất cả các thành viên tham dự chuyên đề đã vượt qua những e ngại ban đầu để tham gia tích cực các hoạt động tìm hiểu, trả lời câu hỏi, chia sẻ và quan sát các hoạt động thị phạm, lắng nghe nội dung trình bày của báo cáo viên trong không khí học tập vui vẻ, lành mạnh và cởi mở. Kết thúc chuyên đề, SV đã gửi những câu hỏi thắc mắc, cần chia sẻ để báo cáo viên trả lời. Đây thực sự là một chuyên đề bổ ích và nhiều ý nghĩa./.

Lê Thị Hoài Thanh